Lời nói đầu kỷ yếu đây chính là một trong những phần quan trong nhất để có thể giúp cuốn kỷ yếu của bạn trở nên vô cùng ý nghĩa và nổi bật. Với một mong muốn là ai ai cũng cảm thấy sự trân trọng của tác giả cũng như sẽ là một bước tiếp theo để lật các trang tiếp theo.

Lời nói đầu cuốn kỷ yếu trường học

“ 20 năm một hành trình những người mang truyền mang lứa” Vào những ngày đầu đông trong các tiết trời se se lạnh , một cuốn kỷ yếu chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Lê Hồng Phong đã hoàn thành. Cuốn kỷ yếu này dù chỉ là những trang giấy nhưng trên trang giấy đó chứa đựng biết bao hoài bão, biết bao mơ ước của nhiều người.

Cuốn kỷ yếu như một hồi ức đẹp đẽ về thời còn ngồi trên ghế nhà trường với tâm hồn ngây thơ, chưa phải va vấp quá nhiều. Những hình ảnh được in trên cuốn kỷ yếu như một phần gợi nhớ về những câu chuyên và những ước mở được thắp sáng. Điều đó một phần nào đó cuốn kỷ yếu đã có mặt thay lời muốn nói của các thành viên trong lớp đến tận tay từng người.

Còn đó những câu chuyện, mỗi câu chuyện đều khắc họa những chân dung về những người truyền lửa, đêm mê và sáng tạo. Những cống hiên và nỗi lực quên mình. Bên cạnh đó, còn có sự bao dung và tha thứ.

Hi vọng cuốn kỷ yếu này giúp chúng ta gần nhau hơn, biết về nhau nhiều hơn.

Xem thêm chi tiết:

Bí quyết để viết kỷ yếu lớp hay

– Giới thiệu về lớp học và giáo viên

Để có một nội dung kỷ yếu hay cần có giới thiệu về lớp học, bao gồm: tên lớp, niên khóa, số lượng học sinh và thông tin giáo viên chủ nhiệm. Trong lời nói đầu bạn có thể giới thiệu về thành tích nổi trội của lớp, hoặc thành tích học tập và các thành viên đã đạt được trong những năm qua. Thông tin về các buổi ngoại khóa hay câu chuyện đáng nhớ.

Nói chung lời nói đầu hãy miêu tả tóm tắt về giáo viên và những đóng góp của cô cho lớp học trong thời gian qua.

mau-in-anh-ky-yeu-dep

– Viết sơ lược về những sở thích, tiểu sử của các thành viên trong lớp

Mỗi học sinh trong lớp đều có câu chuyện riêng, sở thích và những đặc điểm nổi trội của từng cá nhân. Bạn nên viết một đoạn ngắng giới thiệu về bản thân, tên, ngày sinh, sở thích và mơ ước. Những kỉ niệm đáng nhớ với lớp.

– Nên tổng hợp lại các hoạt động, sự kiện đáng nhớ

Kỷ yếu không chỉ là một trong những nơi ghi lại hình ảnh còn chính là một trong những lưu giữ các hoạt động và sự kiện nổi bật trong những thời gian học tập. Các hoạt động đáng nhớ như ngày kỉ niệm, hôi trường, cuộc thi, hay những cuộc dã ngoài…

– Nếu cảm nghĩ dành cho trường lớp

Đây chính là một trong những phần kết thúc của một cuốn kỷ yếu và chính là một nơi thể hiện tâm tư tình cảm của học sinh đối với lớp và trường. Để từ đó bạn muốn nói với bạn bè, thầy cô trước khi tạm biệt ngôi trường thân yêu đến một môi trường lớn hơn. Những lời nhắn nhủ sẽ được ghi chép lại và được lưu trữ trong cuốn kỷ yếu đầy đáng nhớ.

– Tổng hợp các ảnh tập thể, cá nhân

Phần ảnh sẽ giúp các bạn nhớ lại, bao gồm các văn bản tương ứng với ảnh để chú thích rằng mỗi hoạt động đều là một kỷ niệm đáng nhớ. Bạn có thể lựa chọn ảnh tập thể ảnh cá nhân và đẹp mắt luôn có ý nghĩa với lớp.

in-ky-yeu-lop-dep

Ảnh tập thể lớp

Hãy sắp xếp hợp lý theo thời gian tăng dần. Để chúng ta mỗi khi giở lại cuốn kỷ yếu từ những năm tháng chưa biết nhau đến gần nhau và nô đùa cùng nhau

– Lời cảm ơn

Đây chính là phần kết thúc của một cuốn kỷ yếu, tóm gọn lại những người đồng hành và đã giúp đỡ cho chúng ta trưởng thành hơn. Bạn có thể gửi lời cảm ơn tới thầy cô giáo, trường, lớp các bạn bè đã đồng hành cùng chúng ta..

Qua bài viết này bạn đã biết thêm về làm thế nào để thiết kế và viết nội dung kỷ yếu chuyên nghiệp và sáng tạo nhất. Hãy tham khảo những thông tin trên giúp bạn có lựa chọn và viết nội dung kỷ yếu thật ý nghĩa và sáng tạo nhé.

Nơi làm kỷ yếu chuyên nghiệp

Công ty cổ phần In Nguyễn Gia

Địa chỉ: số 62, ngõ 14 Vũ Hữu – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 096 1 582 886